Top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất chuyển thể từ truyện ngôn tình

Mỗi bạn mê ngôn tình chắc chắn sẽ hiểu một khi đã đọc truyện ngôn tình cổ trang rồi thì sẽ không còn cảm thấy truyện hiện đại hay nữa. Những bộ phim cổ trang thường được xây dựng theo đề tài cung đấu hoặc huyền huyễn (thần tiên)… Dưới đây là những bộ phim chuyển thể cổ trang cực hay mà bạn không thể bỏ qua.

1. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Đường Thất Công Tử, tác phẩm Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa khẳng định sức hút của mình khi được mua bản quyền chuyển thể thành cả phim điện ảnh lẫn truyền hình cùng lúc. Tác phẩm xoay quanh chuyện tình giữa nhân vật thượng thần Bạch Thiển của Thanh Khâu Quốc và cháu của Thiên Quân là Dạ Hoa, cũng là vị hôn phu của Bạch Thiển sau này.

Top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất chuyển thể từ truyện ngôn tình

Nếu bản điện ảnh “gây sốt” với cặp đôi nam nữ chính tiên đồng ngọc nữ Dương Dương – Lưu Diệc Phi thì bản truyền hình cũng gây nhiều bàn tán bởi có sự góp mặt của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình.
Bản phim điện ảnh thu hút được sự chú ý của khán giả vì được đầu tư cực “khủng”, có sự chống lưng của “ông lớn” Alibaba và quy tụ 2 ngôi sao có khí chất thần tiên là Lưu Diệc Phi và Dương Dương. Khán giả sẽ được lạc vào miền cổ tích chân thực như thật vì phim được làm với định dạng 3D. Còn bản truyền hình có lẽ ồn ào phần lớn vì tạo hình 2 nam nữ chính Dương Mịch – Triệu Hựu Đình từ đầu đã gây thất vọng lớn. Đặc biệt cái tên đứng sau bộ phim truyền hình này lại là Vu Chính – nhà giám chế “lắm tài nhiều tật” của màn ảnh Hoa ngữ.
Hiện tại, tin tức về dự án chuyển thể luôn là đề tài sốt dẻo, số phận của tác phẩm được định đoạt cùng lúc bởi các nhóm đối tượng chính gồm: fan các diễn viên tham gia, fan nguyên tác, các nhóm ném đá kịch liệt. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng không ngoại lệ và được dự đoán sẽ tiếp tục gây tranh cãi trong thời gian tới.

2. Đại mạc dao

Kỳ Duyên Trong Gió / Đại Mạc Dao là phim được chuyển thể từ tác phẩm Đại Mạc Dao của nhà văn Đồng Hoa. Tác phẩm nằm trong series tiểu thuyết “Đại Hán Tình Duyên” của Đồng Hoa, tên gốc là ” Đại Hán Tình Duyên Đại Mạc Dao” hay còn gọi là “Đại Mạc Dao” (Bài ca đại mạc). Thời Hán Vũ Đế, Tân Nguyệt từ nhỏ đã được một bầy sói tha về nuôi dưỡng.

Top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất chuyển thể từ truyện ngôn tình

Một lần, Tân Nguyệt vô tình cứu một người đàn ông Hán là tướng dưới quyền Thiền Vu Hung Nô, cô được ông mang về doanh trại Hung Nô nuôi dưỡng, chung sống và lớn lên cùng các vương tử Thiền Vu Hung Nô. Hung Nô xảy ra binh biến, Tân Nguyệt bị bắt đến Trường An. Trên đường đi, cô đã có duyên gặp gỡ hai chàng trai là Mạc Tuân ôn văn, nho nhã và Vệ Vô Kỵ anh tư, kiêu hùng. Một câu chuyện tình yêu từ đây đã bắt đầu…

3. Khuynh thế hoàng phi

Khuynh thế hoàng phi là một trong những phim cổ trang Trung Quốc hay nhất, cốt truyện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộ Dung Yên Nhi. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Lâm Tâm Như giữ vai trò nhà sản xuất.

 

Thời Ngũ Đại thập quốc, chiến tranh liên miên, thế sự nhiễu loạn, nạn giặc cướp nổi lên như ong. Mã Phức Nhã (Lâm Tâm Như) là công chúa Sở quốc được vua cha yêu chiều, lại có bàn tay và trái tim vàng, nguyện làm thầy thuốc cứu nhân độ thế. Bộ phim lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, nói về cuộc đời thăng trầm của cô công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba giữa cô với hai vị hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc) và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành cùng với đó là cuộc chiến chốn hậu cung không bao giờ kết thúc. Cô lần lượt kết hôn với ba vị vua nhưng chưa từng là mẫu nghi thiên hạ mà cả cuộc đời chỉ làm hoàng phi.

4. Bộ Bộ Kinh Tâm

Phim quy tụ dàn hoa đán xinh đẹp tài năng của TVB như Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư… và từng khiến khán giả Việt Nam không thể bỏ lỡ mỗi buổi tối trên kênh VTV3.

Top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất chuyển thể từ truyện ngôn tình

Phim sản xuất năm 2011, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Ngay từ khi còn nằm trên kịch bản, bộ phim đã gây bão bởi bản thân tiểu thuyết gốc vô cùng ăn khách.

Phim do Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân, Lưu Tùng Nhân… những diễn viên đầy thực lực thủ vai chính nên nội tâm cảm xúc của nhân vật luôn được diễn tả vô cùng chân thực, khiến người xem không thể không bị cuốn vào. Hơn nữa, kết thúc bi kịch lấy đi vô số nước mắt của người hâm mộ nên không có gì lạ khi Bộ bộ kinh tâm được xếp đầu danh sách phim bi.

5. Hoa thiên cốt

Bộ phim bom tấn cổ trang Hoa thiên cốt là chuyện tình đặc biệt của sư đồ Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt, phim được lấy ý tưởng từ tác phẩm ngôn tình nổi tiếng của tác giả Fresh Quả Quả hiện đang được sự chú ý của khán giả hâm mộ cuốn tiểu thuyết này.Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống của các môn sinh trong một học đường do Chương Tứ Duy sáng lập ra, vì muốn đem kiến thức của mình truyền bá rộng rãi cho mọi người giúp ích cho xã hội.

 Top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất chuyển thể từ truyện ngôn tình

Từ lúc quay, phim đã được chú ý bởi 2 diễn viên chính nổi tiếng là Hoắc Kiến Hoa (Bạch Tử Họa) và Triệu Lệ Dĩnh (Tiểu Cốt) tham gia vào phim. Mối tình thầy trò giữa Thượng tiên Bạch Tử Họa và cô đồ đệ Hoa Thiên Cốt, là tiên không được phép có tình cảm như con người, huống hồ lại là giữa sư phụ cùng đồ đệ. Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt phải trải qua rất nhiều gian truân mới được ở bên nhau. Lượng người chờ đón phim khá cao nhưng tình tiết cuối phim thay đổi với nguyên tác khiến những fan hâm mộ của tiểu thuyết gốc không hài lòng.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.